Tour Du Lịch

Cẩm nang du lịch, Quảng Ngãi - 08/05/2019 - 191 Lượt xem

07 điểm tham quan không thể bỏ qua khi đến Đảo Lý Sơn – Quảng Ngãi

Đảo Lý Sơn là một trong những địa danh du lịch nổi tiếng nhất Quảng Ngãi, huyện đảo này có quang cảnh tự nhiên hoang sơ nhưng không kém phần quyến rũ. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu 07 điểm tham quan lý sơn tuyệt vời trong bài viết sau đây các bạn nhé.

thiên đường đảo lý sơn

01, Đảo Bé – Lý Sơn

– Nằm cách Đảo Lớn chỉ khoảng 3 hải lý, Đảo Bé với diện tích “khiêm tốn” nhưng là bãi biển tuyệt vời, hấp dẫn du khách cả trong và ngoài nước Đảo Bé có làn nước trong vắt, xung quanh được bao phủ bởi đá trầm tích tạo nên sự thơ mộng, huyền ảo. Chính vì thế mà nơi đây được ví như Maldives Việt Nam.

hình ảnh đảo bé tourdulich.net.vn
02, Hòn Mù Cu – Lý Sơn

– Hòn Mù Cu là hòn đảo có diện tích nhỏ nhất trong Huyện Đảo Lý Sơn, cách cầu cảng 6,5km, ngay gần Đảo Lớn. Đây được đánh giá là vị trí tuyệt vời nhất để đón ánh bình minh mỗi sáng sớm. Đến Hòn Mù Cu trước 5 giờ sáng, bạn sẽ có cơ hội ngắm mặt trời mọc đẹp như tranh vẽ.

hình ảnh hòn mù cu lý sơn tourdulich.net.vn
03, Đỉnh Núi Thới Lới và Cột Cờ Tổ quốc

– Thới Lới là đỉnh núi cao nhất của Huyện Đảo Lý Sơn. Nếu vượt qua được hàng trăm bậc đá cheo leo lên đến đây, bạn sẽ được ghé thăm cột cờ Tổ quốc, được đứng từ trên cao phóng tầm mắt ngắm toàn cảnh hùng vỹ tuyệt vời của Lý Sơn.

hình ảnh cột cờ tổ quốc trên đỉnh thới lới tourdulich.net.vn
04, Ngọn Hải Đăng – Lý Sơn

– Ngọn Hải Đăng Lý Sơn cao đến 45 mét, cách biển 80 mét, tính đến thời điểm hiện tại thì nó chính là ngọn hải đăng cao nhất Việt Nam. Cùng với Hòn Mù Cu thì ngọn hải đăng này cũng chính là vị trí lý tưởng để ngắm bình minh mỗi sáng sớm.

hình ảnh ngọn hải đăng lý sơn quảng ngãi
05, Cổng Tò Vò – Lý Sơn

Cổng Tò Vò là một kiệt tác mà thiên nhiên ban tặng cho Huyện Đảo Lý Sơn. Thực chất đây là một vòm đá, uốn cong thành chiếc cổng xinh xinh, tạo thành background cực đẹp cho các bức ảnh. Vì thế, không một du khách nào đến tham quan đảo lý sơn lại không ghé qua Cổng Tò Vò, chụp một bức ảnh làm kỉ niệm cho chuyến du lịch lý sơn của mình.

hình ảnh cổng tò vò lý sơn
06, Hang Câu – Lý Sơn

– Hang Câu được du khách đánh giá là nơi đẹp nhất của Đảo Lớn. Hang Câu có thế tựa núi trông biển, có bãi cát trắng chạy dài, có làn nước xanh trong mát lạnh với những cơn sóng xô bờ đá bọt tung trắng xóa. Đến tham quan lý sơn và ghé với Hang Câu, bạn sẽ được hít thởi không khí trong lành, mát lạnh trong khung cảnh tự nhiên đầy quyến rũ.

hình ảnh hang câu lý sơn tourdulich.net.vn
07, Chùa Hang – Lý Sơn

– Dưới chân Núi Thới Lới có ngôi Chùa Hang – một thắng cảnh quốc gia hiếm có. Chính giữa ngôi chùa thờ các vị Phật Di Đà, Phật Như Lai, Phật Di Lặc, bên trái thờ sư tổ Đạt Ma, 12 Diêm Vương cùng 3 vị thủy tổ, 7 vị tiền hiền làng An Hải… Tất cả các bệ thờ đều được chế tác từ những nhũ đá tự nhiên vô cùng ấn tượng.

hình ảnh chùa hang tourdulich.net.vn
Trên đây là 07 điểm tham quan lý sơn có quang cảnh tự nhiên tuyệt đẹp ở Huyện Đảo Lý Sơn – Quảng Ngãi. Nếu có dịp du lịch nơi đây, nhất định phải ghé qua bạn nhé !!!


Nguồn: Tour Du Lịch

Bài viết liên quan