Tour Du Lịch

Cẩm nang du lịch, Quảng Ngãi - 23/01/2019 - 325 Lượt xem

Điểm tên 4 ngôi chùa linh thiêng nhất Quảng Ngãi

Quảng Ngãi là một tỉnh có văn hóa tâm linh, tín ngưỡng rất phát triển. Quảng Ngãi cùng là nơi có rất nhiều ngôi chùa linh thiêng, điển hình như: Chùa Thiên Ấn, Chùa Đục, Chùa Hang, Chùa Ông, Chùa Đức Lâm, Chùa Liên Quang… Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu sơ lược về 4 ngôi chùa linh thiêng nhất ở quảng ngãi trong bài viết dưới đây bạn nhé !!!

01, Chùa Thiên Ấn

chùa thiên ấn

Là một trong số các ngôi chùa cổ kính nhất Quảng Ngãi. Chùa Thiên Ấn được khởi công năm 1694, hoàn thành cuối năm 1695. Suốt từ khi khai sơn năm 1717 cho tới nay, chùa trải qua 15 đời trụ chì, được người dân khắp nơi xa gần đều biết đến. Ngôi chùa tọa trên đỉnh đồi Thiên Ấn với không gian rộng rãi, thoáng đãng, yên tĩnh, nơi các nhà sư tu hành, cầu phúc cho dân.

Đường dẫn lên chùa rất gập ghềnh, khó đi, nhưng một khi đã lên đến chùa, được thưởng ngoạn quang cảnh tươi đẹp, được hít thở không khí trong lành nơi đây, chắc chắn bạn sẽ không muốn rời đi. Sau khi vãn cảnh chùa, thắp hương, cầu phúc, bạn có thể đứng trên núi, phóng tầm mắt ra xa sẽ thấy cả thành phố thu nhỏ lại, từng con suối, từng cánh đồng hiện lên rõ nét, quả là một cảnh sắc sơn thủy hữu tình.

02, Chùa Ông Thu Xà

chùa ông quảng ngãi

Tọa lạc ở thị tứ Thu Xà – Nghĩa Hoà – Quảng Ngãi, Chùa Ông Thu Xà được người dân quanh vùng tôn thờ, thường xuyên đến thắp hương, lễ bái, cầu khấn những điều mình mong ước. Ngôi chùa có quy mô khá khiêm nhường nhưng lại có lối kiến trúc tinh tế, hài hòa hình chữ tam gồm 3 tòa liên kết với nhau: tiền đường, đến chánh điện và cuối cùng là hậu cung.

Theo các bậc lão niên nơi đây, Chùa Ông Thu Xà rất linh thiêng, tuy không phải ước gì được nấy nhưng nếu tâm niệm làm điều thiện, cố gắng hết mình thì việc gì cầu cũng thành công. Và cho đến ngày nay, Chùa Ông Thu Xà được người dân khắp nơi tôn sùng, tin tưởng nhất là việc cầu con, các cặp vợ chồng hiếm muộn khắp nơi đều tìm về nơi đây để mong có chút hy vọng có đứa con cho vui cửa vui nhà.

03, Chùa Đục

chùa đục lý sơn quảng ngãi

Chùa Đục là ngôi chùa được xây dựng ngay bên trong một hang đá, phía trên cao là đỉnh núi Thới Lới. Ngay cửa chùa là một bức tượng Phật Quan Âm cao tới 27 mét, mặt hướng ra phía biển khơi. Tương truyền, xưa kia Đức Phạt Quan Thế Âm đã từng ngự tại nơi đây, che chở cho người dân, giúp dân đảo có cuộc sống bình yên, tránh được tai nạn, thiên tai.

Đứng trên chùa, du khách sẽ được ngắm toàn cảnh núi, rừng, biển xanh ở phía trước. Còn nếu có thể, hãy leo qua hơn 100 bậc đá lên đỉnh núi Thới Lới, một khung cảnh rất tuyệt vời sẽ hiện ra trước mắt bạn, đó là những hòn đá lô nhô nơi bờ biển, là những luống dưa hấu xanh ngút tầm mắt, cùng với đó là “mây vờn đỉnh núi” trong thơ ca…

04, Chùa Hang

chùa hang lý sơn

Nằm ở Đông Bắc của đỉnh núi Thới Lới, Chùa Hang có vị trí núi – biển liền kề nên tạo thành bức tranh sơn thủy vô cùng đặc sắc. Chùa Hang tuy nằm ở vị trí cheo leo trong nơi vách đá nhưng hàng năm vẫn có hàng triệu lượt người ghé thăm để cầu an, cầu phúc.

Nếu có dịp du lịch đến với mảnh đất Miền Trung Quảng Ngãi, các bạn hãy nhớ đến những ngôi chùa linh thiêng kể trên để một lần được thanh tịnh tâm hồn, được cầu an cho cả gia đình.


Nguồn: Tour Du Lịch

Thẻ:, , , ,

Bài viết liên quan